รับสมัครนักศึกษาเพื่อสอบคัดเลือกรับทุนฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพด้านเภสัชศาสตร์ ณ ต่างประเทศ ประจำปีงบประมาณ 2568

ขอเชิญ นักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (ชั้นปีที่ 5 ขึ้นไป) สมัครเพื่อสอบคัดเลือกรับทุนฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพด้านเภสัชศาสตร์ ณ ต่างประเทศ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประจำปีงบประมาณ 2568

รายละเอียดการรับสมัครนักศึกษา ดังนี้

1.      ประเภททุนสนับสนุนการฝึกปฏิบัติงานนักศึกษาเภสัชศาตร์ในต่างประเทศ

ผู้สมัครสามารถเลือกประเภททุนต่อไปนี้

1.1   ทุนสำหรับฝึกปฏิบัติงานด้านเภสัชกรรมคลินิก ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา

จำนวน 2 ทุนๆ ละ 75,000 บาท (สำหรับนักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 5)

1.2   ทุนสำหรับฝึกปฏิบัติงานด้านเภสัชกรรมคลินิกและระบบสุขภาพ หรือวิจัยพัฒนาทาง เภสัชอุตสาหการ ณ กลุ่มประเทศทวีปเอเชีย จำนวน 2 ทุนๆ ละ 35,000 บาท (สำหรับนักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 5)

2.      สนับสนุนค่าใช้จ่ายบางส่วน (Partial Support) ดังต่อไปนี้

2.1 ค่าเดินทางภายในประเทศและค่าเดินทางต่างประเทศอัตราตั๋วราชการชั้นประหยัด (ไป – กลับ)

2.2 ค่าที่พัก

2.3 ค่าเบี้ยเลี้ยง

2.4 ค่าจัดทําหนังสือเดินทาง

2.5 ค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา (วีซ่า)

2.6 ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าลงทะเบียนเรียน ค่าฝึกอบรม ค่าธรรมเนียมการใช้ห้องทดลองทาง

วิทยาศาสตร์ และค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่มหาวิทยาลัยเจ้าภาพเรียกเก็บ

3. ระยะเวลาการฝึกปฏิบัติงาน ณ ต่างประเทศ

ระหว่างเดือนเมษายน - กันยายน 2568

4. คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ได้รับการคัดเลือก

(1) เป็นนักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (ชั้นปีที่ 5 ขึ้นไป) ที่กำลังจะเข้ารับการฝึกปฎิบัติงานในปีสุดท้าย

(2) มีคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่น้อยกว่า 2.75 (นับถึงภาคการศึกษาที่ 2 ของปีการศึกษา 2566)

(3) มีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษในระดับดี

(4) มีบุคลิกภาพและความสามารถเหมาะสม

(5) มีจดหมายแสดงความยินยอมของผู้ปกครองให้เข้าร่วมโครงการและแสดงความสามารถในการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินจากทุนที่ได้รับ

(6) สามารถฝึกปฏิบัติงานได้ตามข้อกำหนดของหลักสูตร

(7) คุณสมบัติเฉพาะหรือความสามารถเฉพาะขึ้นอยู่กับความต้องการของแหล่งฝึก

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ลำดับ ดาวน์โหลดไฟล์